Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Visitor Visa Canada 2016 – câu hỏi thường gặp

Thông tin cần biết về xin visitor visa canada bao gồm các thông tin mà NganHaXanh.com collect được để dành sau này nếu có điều kiện qua Canada du lịch còn dùng. Cụ thể là về mua vé máy bay 2 chiều, nhập cảnh vào canada, bảo hiểm visitor visa… Các thông tin cụ thể về các loại visa (supper visa, multi-visa) hoặc cụ thể về form tự apply các bạn chịu khó search thêm nha.

Ngoài bài này, trong quá trình du học, bạn sẽ cần phải đọc thêm rất nhiều thông tin như Du học Canada sai 1 ly đi cả tỷ – bài viết nhằm chỉ rõ những quan điểm chưa được chính xác mà các công ty du học dùng để câu kéo người học. Bài viết PGWP – giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cũng sẽ giúp bạn biết được những việc cần làm để được ở lại sau khi ra trường. Hoặc xin visa du học canada không cần chứng minh tài chính phức tạp với chương trình CES. Cố lên, việc nghiên cứu thông tin là cả 1 quá trình và không ai có thể làm thay bạn, nhưng hãy luôn tin rằng có 1 nơi như Ngân Hà Xanh để bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào nhé.

xin visitor visa canada 016

1. Phân biệt regular visa và supper visa canada

Super visa sẽ cần flight booking (2 chiều) và bảo hiểm / Regular visa thì không bắt buộc.
Super visa thì được 10 năm, mỗi trip maximum 2 năm. Trong thời hạn 10 năm, muốn đi lúc nào cũng được / Regular visa cũng có thể được maximum 10 năm, nhưng mỗi trip maximum được 6 tháng. (Chỉ được đi trong/theo hạn visa).
Visitor visa ko dc làm việc nhưng có thể đi học. Nếu đi học sẽ xin study permit.

2. Thời gian xin visa visitor canada?

Thông thường 4 – 7 tuần (có thể hơn kém tuỳ từng đợt).

3. Thời hạn  visitor visa canada

Visa họ cho luôn thấp hơn hoặc bằng thời hạn của hộ chiếu. Nên nêú xét thấy hộ chiếu sắp hết hạn (2 – 3 năm) thì nên ra hạn hộ chiếu trước khi xin visa (khi đi mang theo hộ chiếu cũ và CMND). Không nên báo mất vì thủ tục rất lằng nhằng.

Việc được nhập cảnh vào Canada có 2 điều kiện, khi bạn được xin được visitor visa – điều kiện đủ; khi hạ cánh xuống sân bay vào làm việc với custom, và custom quyết định là sau khi họ hỏi han vài câu khi đến trình passport. Việc visitor visa canada sắp hết hạn ko ảnh hưởng đến việc có được nhập cảnh hay không mà chủ yếu vào việc nói chuyện với custom (Expiry date trên visa chỉ là hạn cuối có thể nhập cảnh chứ không phải hạn lưu trú – nguồn: cic.gc.ca/expiry)

4. Visitor visa có bắt buộc mua vé 2 chiều

Có, bắt buộc mua vé 2 chiều. Đến canada sẽ được truy hoàn lại một phần.

Nếu mời qua Canada 1 tháng nhưng thực tế muốn ở chơi max 6 tháng thì mình mua vé khứ hồi quay về sau 6 tháng vẫn ok. Nhớ confirm cái fee khi đổi ngày về.

5. Bảo hiểm cho supper visa

Mình nên mua loại bảo hiểm nào tốt và rẻ cho mẹ và con mình trong thời gian ở Canada dạng visitor visa?

Allianz Global Assistance (trước đây là TIC) – highly recommended, Manulife, Blue cross, 21st Century, RBC… Visitor plan coverage từ $10K đến $300K, nên mua ít nhất là 100k limit nếu có thể.

Bảo hiểm du lịch phân biệt ở ngắn hay dài hạn, quan trọng mua plan nào. Có 2 loại:
1) Chỉ cover emergency.
2) Cover luôn khám bác sĩ gia đình & chi phí sanh.

5. Giấy tờ, thủ tục xin visa cho bố mẹ, con cái của người đang thường trú tại Canada

Khi bạn xin visa cho con, thì phải bố (hoặc mẹ) ký vào đơn. Còn khi đi sẽ cần consent letter của người không đi cùng. Mẫu đây travel.gc.ca/docs/child/

Nếu mình đi diện du học, con đi theo chỉ cầm visitor visa (con mình sẽ ở lại cùng mình) thì ko cần mua vé khứ hồi, chỉ mua vé 1 chiều vẫn được. Khi đến Hải Quan, phía immigration office sẽ quyết định cho con được ở trong bao lâu. Họ sẽ đóng dấu thời hạn được ở lên visa. Bạn trình bày với họ muốn cấp Visitor record cùng thời hạn với mình. Còn nếu họ ko đóng dấu thì mặc nhiên là ko dc ở quá 6 tháng.

6. Một số tips tự apply visa du lịch Canada

Nếu tự apply visa, nên download tài liệu về rồi dùng adobe reader để điền form để tránh bị lỗi.

Với 1 người muốn xin được visa du lịch sang Canada. Bản thân người đó phải chứng minh cho LSQ thấy 2 vấn đề. 1/ Có đủ tài chính; 2/Có ràng buộc để chắc chắn quay trở lại VN sau chuyến đi. Về tài chính thì chứng minh qua thu nhập, bất động sản, và các tài sản khác ở VN. Còn ràng buộc quay về thì quay về yếu tố 1 và xem mối quan hệ gia đình tại VN cũgn như họ hàng ở nước ngoài, có ai từng có yếu tố làm kết hôn giả/kết hôn khi đi du lịch, du học hay trốn ở lại hay không. Còn việc có người nhà viết thư mời không có nhiều yếu tốt quyết định ở việc thành bại visa.

7. websites về thuê phòng khi đi du lịch canada

http://www.hostelbookers.com/
https://www.airbnb.com/

Mọi thông tin về visitor visa canada đọc thêm tại: www.cic.gc.ca/applications

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân