Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Việc Làm Canada: Kinh Nghiệm Làm Việc Và Tìm Việc

Kinh nghiệm làm việc và tìm việc Ở CANADA. Tôi tạo chủ đề này để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm sau một thời gian làm việc ở các công sở Canada, hy vọng có ích cho những bạn mới đến định cư. Mong mọi người ghóp ý kiến.

Hầu hết những người mới đến có hai điều bất lợi căn bản: 1. Không có kinh nghiệm làm việc ở Bắc Mỹ 2. Không phải là English native speakers Ngoài ra học vấn cũng không phải ở các nước nói tiếng Anh. Ở vào thế bất lợi như vậy làm sao có thể tìm được việc làm trong một môi trường cạnh tranh gay gắt như ở vùng Toronto?

Để xin được việc, bạn chỉ cần đáp ứng điều người ta cần, tức là bạn có skills để làm được việc. Nếu có cả technical skills và soft skills thì càng tốt. Khác với ở Đức, ở đây người ta trả lương theo skills chứ không theo bằng cấp.

toi nghi kinh nghiem cho nhung nguoi moi sang Canada la phai thay doi cai suy nghi va attitude kieu Vietnam da. Nhieu ban sang day roi cu tuong la minh gioi lam, vi vuot qua duoc nhieu ban o Vn de sang day nen van con kieu lam, chi muon xin viec lam tot thoi … ma hau het la fail … Tot nhat la nen di lam co-op trong luc di hoc va gay dung quan he noi minh thuc tap de ve sau khi tot nghiep it nhat cung co mot noi no biet minh va uu tien minh hon cho khac … phải thay đổi attitude. Muốn thành công ở nước ngoài, thì trong công việc phải suy nghĩ và hành động theo cách của người nước ngoài. Còn ngoài công việc, thế nào thì tùy theo mỗi cá nhân.

Network o dau cung quan trong . Em không biết fulltime thế nào chứ co-op thì cũng dễ lắm anh ạ. Sau khi làm xong kỳ co-op đầu tiên thì mấy kỳ sau có mấy công ty nó mời làm co-op mà không phải interview nhờ vào network.

Em biết có nhiều ngành như Engineer và Architecture thì những người có kinh nghiệm làm việc ở nước khác nếu muốn làm ở Canada thì phải làm qualification test. Nhưng muốn thi đậu được thì phải đi học vì Building Codes ở bên này khác với các nước khác, học xong đăng kí thi, thi đậu rồi mới nghĩ tới chuyện đi xin việc. :) minh biet co may chu Nigerian lam senior engineer o nuoc cua cac chu, sang khong xin duoc lam engineer nen chuyen sang lam cuu van (drilling helper) o Alberta voi muc luong 35$/h.

về IT. Thường khó khăn lúc xin việc đầu tiên. Mọi người có thể học thêm certificate để được làm co-op. Vừa có thêm kiến thức chuyên ngành, mà trường cũng kiếm job giùm mình được. Những cái khác cũng quan trọng không kém là phải có connection, quen biết … Seneca College có nhiều program hay và co-op cũng rất good. You can try.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên founder, Như, Phụng, Sinh, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Founder
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Email: info@rts.edu.vn
Địa chỉ văn phòng: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân