Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Việc Làm Canada: Kinh Nghiệm Làm Việc Và Tìm Việc

Kinh nghiệm làm việc và tìm việc Ở CANADA. Tôi tạo chủ đề này để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm sau một thời gian làm việc ở các công sở Canada, hy vọng có ích cho những bạn mới đến định cư. Mong mọi người ghóp ý kiến.

Hầu hết những người mới đến có hai điều bất lợi căn bản: 1. Không có kinh nghiệm làm việc ở Bắc Mỹ 2. Không phải là English native speakers Ngoài ra học vấn cũng không phải ở các nước nói tiếng Anh. Ở vào thế bất lợi như vậy làm sao có thể tìm được việc làm trong một môi trường cạnh tranh gay gắt như ở vùng Toronto?

Để xin được việc, bạn chỉ cần đáp ứng điều người ta cần, tức là bạn có skills để làm được việc. Nếu có cả technical skills và soft skills thì càng tốt. Khác với ở Đức, ở đây người ta trả lương theo skills chứ không theo bằng cấp.

toi nghi kinh nghiem cho nhung nguoi moi sang Canada la phai thay doi cai suy nghi va attitude kieu Vietnam da. Nhieu ban sang day roi cu tuong la minh gioi lam, vi vuot qua duoc nhieu ban o Vn de sang day nen van con kieu lam, chi muon xin viec lam tot thoi … ma hau het la fail … Tot nhat la nen di lam co-op trong luc di hoc va gay dung quan he noi minh thuc tap de ve sau khi tot nghiep it nhat cung co mot noi no biet minh va uu tien minh hon cho khac … phải thay đổi attitude. Muốn thành công ở nước ngoài, thì trong công việc phải suy nghĩ và hành động theo cách của người nước ngoài. Còn ngoài công việc, thế nào thì tùy theo mỗi cá nhân.

Network o dau cung quan trong . Em không biết fulltime thế nào chứ co-op thì cũng dễ lắm anh ạ. Sau khi làm xong kỳ co-op đầu tiên thì mấy kỳ sau có mấy công ty nó mời làm co-op mà không phải interview nhờ vào network.

Em biết có nhiều ngành như Engineer và Architecture thì những người có kinh nghiệm làm việc ở nước khác nếu muốn làm ở Canada thì phải làm qualification test. Nhưng muốn thi đậu được thì phải đi học vì Building Codes ở bên này khác với các nước khác, học xong đăng kí thi, thi đậu rồi mới nghĩ tới chuyện đi xin việc. :) minh biet co may chu Nigerian lam senior engineer o nuoc cua cac chu, sang khong xin duoc lam engineer nen chuyen sang lam cuu van (drilling helper) o Alberta voi muc luong 35$/h.

về IT. Thường khó khăn lúc xin việc đầu tiên. Mọi người có thể học thêm certificate để được làm co-op. Vừa có thêm kiến thức chuyên ngành, mà trường cũng kiếm job giùm mình được. Những cái khác cũng quan trọng không kém là phải có connection, quen biết … Seneca College có nhiều program hay và co-op cũng rất good. You can try.

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân