Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Thủ Tục Renew Visa Và Study Permit Canada

Chào các ACE. Rất mong được các anh chị em dành chút thời gian tư vấn dùm tôi các vấn đề sau: 1/ Con tôi sắp tốt nghiệp lớp 12 Canada, cháu có nên dùng Conditional offer of admission để renew Study permit rồi gia hạn Visa để kịp về Việt Nam vào tháng 7 này không? 2/ Lúc renew Stydy Permit thì mình có cần đóng tiền học phí cho trường đại học hay không, hay chờ đến tháng 6/2015 mới đóng học phí? 3/ Trong trường hợp renew Study permit bị mất nhiều thời gian thì khi về VN cháu mới làm Visa thì có rủi ro gì không? (Visa hết hạn vào cuối tháng 9/2015, nhưng cháu sẽ quay lại Canada vào ngày 20/8/2015) 4/ Nên chọn Queen’s University hay Ryerson university để học nghành Computer Science ? Trân trọng cám ơn!

câu hỏi của anh em trả lời như sau: 1/ Khi apply gia hạn study permit thì con anh cần nộp Letter of Acceptance. Thư này thường được cấp khi anh đã đóng 1 khoản deposit để giữ chộ tại các trường. 2/ Như đã nói ở trên, anh cần đóng 1 khoản gọi là deposit cho các trường để dc cấp LOA. Còn việc đóng full học phí cho nhà trường thì ko cần thiết. 3/ Thường renew study permit inside Canada sẽ mất khoảng 61 days (http://www.cic.gc.ca/english/information/times/temp.asp). Chủ yếu quan trọng là mình renew được study permit. Khi con anh quay lại Canada, chỉ cần visa còn hạn + study permit là sẽ được vào. J khuyên anh KHÔNG NÊN renew visa tại VN, do khả năng từ chối visa là có (có thể liên quan về tài chính). 4/ Nếu con anh apply Queens thì em ko rõ có bị vào waitlisted ko, trường này thì tốt không phải chê rồi, Ryerson là cũng 1 trường tốt về Computer science. Nhưng nếu là em, em sẽ xem xét McMaster, vì bên đó có Co-op, tốt hơn cho việc kiếm việc sau này. Tuy nhiên, việc học trường nào còn phải xem admission và cả tài chính nữa. Con a đã học lớp 12 tại Ca và sắp tới học Bsc thì J nghĩ mức độ hòa nhập và kiếm việc sau khi học xong là ko khó.

Nếu sau này mình đổi trường Mc Master (thì có bị mất khoản tiền Deposit không?). Trường hợp: Study Permit + Visa còn hạn 1 tháng thì có bị làm khó dẽ tại sân bay Canada không em ? Anh nghe nói nếu học giỏi năm 1 tại Queen ‘s university thì có thể chuyển sang học năm 2 tại Mc.Master University, có đúng không, thủ tục có dễ không?

thường đổi trường ko học thì sẽ mất deposit, a có thể tham khảo refund policy của trường để rõ. Cũng có thể 1 số trường họ sẽ trừ bao nhiêu % của mình. Study permit + visa còn hạn 1 tháng thì ko bị làm khó dễ đâu ạ. Anh mang theo thư nhập học của trường mới theo, có gì thì giải thích rằng qua bên này mới bắt đầu gia hạn study permit. Còn chuyện a hỏi học giỏi năm 1 tại Queens thì dc chuyển sang năm 2 tại McMaster, cái này em chưa nghe, anh có thể email cho bộ phận admission của McMaster xác nhận lại cho chắc.

Queen ‘ s University vua moi goi cho con minh LETTER OF ACCEPTANCE FOR STUDY PERMIT PURPOSES ( trong thu khong thay yeu cau dong deposit ) .Xin hoi : de renew Study permit thi can bao nhieu tien trong bank statement ?

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên founder, Như, Phụng, Sinh, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Founder
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Email: info@rts.edu.vn
Địa chỉ văn phòng: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân