Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Kinh nghiệm mua vé máy bay Việt Nam – Canada

Tình cờ tìm thông tin về vé máy bay từ Việt Nam sang Can (và chuyển khoản nữa nhưng hẹn ở một bài khác) cho người quen, note mấy thông tin lại sau có sang CAN còn dùng ???? – sẽ update liên tục nếu tìm được cái gì mới.

Trên thị trường có nhiều hãng bay từ việt nam sang canada nói riêng và bắc mỹ nói chung như United airline, Cathay Pacific, Korean airline, American airline, Eva, China airline, Singapore airline… nhưng theo mình thấy dùng nhiều nhất là Eva và Cathay – giá hợp lý chất lượng ok.

Có một số trang tổng hợp, so sánh giá mình thấy rất ok và uy tín là kayak, skyscanner với hipmunk. Site tiếng việt thì có Vlink.vn

Ngoài ra còn có cheapoair, flighthub, flightnetwork, orbitz – các sites này có access đến thông tin từ rất nhiều hãng bay, có tools để optimize giá hoặc thời gian bay, và có thể có deals tốt. Bạn sẽ có nhiều options để so sánh và chọn lựa hơn là tự tìm với từng hãng bay. Nếu chuyến bay bạn chọn chỉ liên quan đến một hãng thì sau đó bạn có thể mua vé thẳng từ website của hãng đó cho yên tâm. Nhưng nhiều lúc mua qua agency có thể còn được giá rẻ hơn (lưu ý currency (CAD/USD) trên agent sites bạn nha).

Một số tips mua vé máy bay đi Canada khác

– Mua vé tầm tháng 4 là rẻ nhất
– Đi từ VN sang Can thì nên mua vé ở VN
– China Southern rẻ nhất từ Ca về VN và ngược lại. Máy bay cũ, ghế sập sệ, phục vụ bt chả có ấn tượng gì, đồ giải trí hầu như không có. Được mỗi cái rẻ và đường bay ngắn, đợi nối chuyến ít.

Hãng máy bay EVA‬

– Từ 23kg lên 32kg, đóng $32 USD.
– Mua hẳn 1 kiện 32kg, đóng $155 USD.
– Không khống chế số kiện.
– Việc quá 1 kg người nói được, ng nói ko, bạn vẫn cứ nên hỏi lại hãng để confirm.
– Mua giá tốt: (được confirm bên diễn đàn khác, nên tìm hiểu kỹ
chị thuý (905) 896-4555
evaair.com.
Quảng : +84 90 400 2888

Thông tin khác

– sân bay ở Mỹ không có phân biệt cổng ra transit hay là arrival. Nên muốn transit ở Mỹ thì buộc phải có US visa transit
– nếu transit ở Mỹ mà không có visa transit nhưng lại có visa Mỹ thì vẫn đi được bình thường
– Từ VN bay qua North America nếu quá cảnh tại Taiwan, Hàn hay Nhật thì không cần transit visa của các nước đó. Chỉ có các sân bay Canada mới có cổng làm thủ tục nhập cảnh US cho các chuyến bay Ca – US ngay tại sân bay để khi đến Mỹ thì không cần làm thủ tục nhập cảnh nữa (đến ở cửa nội địa). Bay từ các nước khác vào Mỹ vẫn phải làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay US nhé.
– Có visa canada thì được quá cảnh 72h qua Hàn, nếu transit lâu bạn có thể book khách sạn Hyatt (free) để nghỉ ngơi nếu đi của Korean Air hoặc có thể vô Seoul tung tăng mấy tiếng (có thêm tour)
– Cũng có nhiều chuyện oái oăm liên quan đến vụ visa transit. Ví dụ như bay từ VN qua Ca có thể đi VN Airlines và transit tại London. Tuyến này thường có vé khuyến mại giá rất hợp lý nhưng chỉ có điều máy bay VN Airlines đến London ở sân bay Gatwick, trong khi đó các chuyến bay từ London qua Ca toàn từ sân bay Heathrow nên để di chuyển giữa 2 sân bay thì lại cần visa transit.

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân