Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Hướng Dẫn Từng Bước Xin Visa Diện CES 2017

Thông tin mới nhất về Visa du học Canada diện ưu tiên CES sẽ được tiếp tục sau khi hết hạn thử nghiệm vào tháng 9 năm 2017. NganHaXanh gửi xin gửi tới quý phụ huynh và các bạn bài viết chia sẻ các các bước trong xin visa đi học ở Canada năm 2017 theo diện CES.

Các bước xin visa Du học Canada diện CES 2017

Bước 1: Xin học tại Canada
Bước 2: Đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank và nhận Chứng nhận đầu tư đảm bảo
Bước 3: Khám sức khỏe
Bước 4: Giấy tờ xin Visa du học Canada CES.
Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada CES tại Đại sứ quán
Bước 6: Nhận kết quả xin Visa tại Đại sứ quán

Bài viết rất dài, bạn nên lưu lại để có thể đọc bất cứ lúc nào.

Bước 1: Xin học tại Canada

Visa du học Canada diện CES được cấp cho những ứng cử viên đăng ký thành công một khoá học toàn thời gian tại Canada của 1 trường nằm trong danh sách 45 trường được cấp phép.

Nếu không đăng ký theo học 45 trường trong danh sách, bạn có thể xin visa diện bình thường – phải chứng minh tài chính.

Sau khi nhận được thư xác nhận đồng ý cho người đó nhập học, trường sẽ cấp một thứ kèm hoá đơn đóng tiền học. Đây là hai giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa đi học ở Can.

Quay trở lại danh sách nội dung chính

Bước 2: Đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank và nhận Chứng nhận đầu tư đảm bảo

Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC)

Người xin Visa du học Canada diện CES cần đóng một khoản tiền trị giá 10000$ CAD vào ngân hàng Scotiabank và nhận Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) thay cho mọi thủ tục chứng minh tài chính.

Người đi học phải xin được thư mời nhập học chính thức mới có thể bắt đầu đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank. Gia đình phải hoàn tất thủ tục đóng tiền vào ngân hàng Scotiabank trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Người đi học sẽ nhận được Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hàng Scotiabank dùng để nộp xin Visa du học Canada CES.

Quay trở lại danh sách nội dung chính

Bước 3: Khám sức khỏe

Thời gian khám: tối thiểu 1 tuần trước khi nộp đơn xin visa. Kết quả sau khi khám sức khoẻ có hiệu lực trong 6 tháng. Các bạn cần đặt lịch hẹn trước khi khám sức khỏe bằng cách gọi điện lên các phòng khám được chỉ định ở trên và làm theo hướng dẫn.

2 địa chỉ phòng khám được CIC chỉ định tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội: Bệnh việc đa khoa Hồng Ngọc – Địa chỉ: Khu B1 – tầng 10, Keangnam Landmark 72, đường Phạm Hùng, Hà Nội. Tuy nhiên, trước đó bạn phải xin giấy giới thiệu từ Tổ chức dân cư quốc tế IOM tại địa chỉ: Tầng 12A, CMC Building, Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh: Bạn có thể đến phòng khám của Tổ chức di dân quốc tế (IOM) tại số 1B Phạm Ngọc Thạch, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị các loại giấy tờ sau khi đi khám sức khỏe:

  • 3 ảnh hộ chiếu 4×6 (nền trắng)
  • Hộ chiếu gốc
  • Phí khám sức khỏe: 3.300.000 VNĐ (nên mang dư).

Sau khi khám xong, kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến Đại Sứ Quán sau 1 tuần. Cơ sở khám sức khỏe sẽ chỉ gửi cho học sinh 1 bản copy của phiếu khám sức khoẻ dùng để nộp khi xin Visa Canada CES.

Quay trở lại danh sách nội dung chính

Bước 4: Giấy tờ xin Visa du học Canada CES.

Danh sách toàn bộ giấy tờ dùng để xin Visa du học Canada diện CES bao gồm:

STT Tên giấy tờ Số lượng Ghi chú
1 Thư chấp nhận học chính thức 01 Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission. Thư này sẽ được in màu từ email trường gửi cho học sinh.
2 Hóa đơn đóng tiền học 01 Receipt. Xác nhận đóng học phí từ trường.
3 Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) 01 Chứng nhận này sẽ được in màu từ email
4 Bản copy phiếu khám sức khỏe 01
5 Hộ chiếu 01 Hộ chiếu gốc, có ít nhất 2 trang trống
6 Bản công chứng chứng chỉ IELTS 01 Bản công chứng chứng chỉ Ielts
7 Bản công chứng bằng tốt nghiệp cao nhất 01
8 Bản dịch thuật bằng tốt nghiệp cao nhất 01 Bản dịch thuật được công chứng dịch thuật
9 Bản công chứng bảng điểm gần nhất 01
10 Bản dịch thuật bảng điểm gần nhất 01 Bản dịch thuật được công chứng dịch thuật
11 Thư giải trình 01 Thư giải trình bằng tiếng Anh
12 Phiếu lý lịch tư pháp số 2 01 Nộp bản gốc
13 Bản dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp số 2 01 Bản dịch thuật được công chứng dịch thuật
Các mẫu đơn dùng để xin Visa Các mẫu đơn này sẽ được cập nhật theo thời gian tại đây
14 Checklist Canada CES [IMM5573E] 01 Visa office instructions – Canada Express Study Program [IMM 5573] (PDF, 195.17 KB) – Bắt buộc
15 Form Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294] 01 Application for a Study Permit Made Outside of Canada [IMM 1294] (PDF, 462.39 KB) – Bắt buộc
16 Family Information [IMM 5645] 01 Family Information [IMM 5645] (PDF, 67.10 KB) – Bắt buộc
17 Use of a Representative [IMM 5476] 01 Use of a Representative [IMM 5476] (PDF, 648.31 KB) – Không bắt buộc
Các giấy tờ bổ sung tài chính

Các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếp Pháp đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

1. Thư chấp nhận học chính thức

Thư này sẽ được trường gửi vào email của bạn dưới dạng file PDF.
Bạn sẽ in màu Thư chấp nhận học chính thức với số lượng 01 bản dùng để nộp xin Visa.

2. Hóa đơn đóng tiền học

Nhà trường xác nhận việc bạn đã đóng tiền học phí trong Bước 1: Xin thư mời nhập học bằng một hóa đơn đóng tiền học. Hóa đơn này sẽ được gửi dưới dạng file pdf trong email bạn dùng để đăng kí khóa học, nhiều trường hợp hóa đơn này sẽ được gửi cùng Thư chấp nhận học chính thức.

Mẫu Thư chấp nhận học chính thức có kèm Hóa đơn đóng tiền học

Hóa đơn đóng tiền học được in màu với số lượng 1 bản dùng để nộp xin Visa.

3. Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC)

Học sinh nhận được Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ Tổ chức tài chính tại Canada (hiện tại Scotiabank là ngân hàng duy nhất tham gia CES) sau khi đóng số tiền $10,000 CAD theo Bước 2 .

Chứng nhận này sẽ được ngân hàng Scotiabank gửi vào email dưới dạng file pdf sau khi bạn hoàn thành các thủ tục đóng tiền.

Chứng nhận đầu tư đảm bảo được in màu với số lượng 01 bản dùng để nộp xin Visa.

4. Bản copy phiếu khám sức khỏe

bạn sẽ nộp 01 Bản copy phiếu khám sức khỏe nhận được từ Bước 3 trong hồ sơ xin visa Canada diện CES

5. Hộ chiếu

bạn cần có hộ chiếu ngay từ khi Xin thư mời nhập học chính thức.

Thị thực nhập cảnh Canada sẽ được đóng lên hộ chiếu khi bạn xin thành công Visa du học theo diện CES.

Khi xin Visa bạn cần nộp hộ chiếu gốc, có ít nhất 2 trang trống, kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

Nếu người đi học có hộ chiếu, hãy xem hướng dẫn làm hộ chiếu: tại TP.Hà Nội , tại TP. Hồ Chí Minh.

6. Bản công chứng chứng chỉ IELTS

Chương trình Visa Canada CES yêu cầu tất cả bạn khi tham dự phải có chứng chỉ Ielts học thuật (Acedamic/UKVI) 5.0, không kỹ năng nào dưới 4.5. Chứng chỉ này phải còn hiệu lực khi xin Visa (thông thường là trong vòng 2 năm kể từ ngày thi).

Chương trình CES không chấp nhận các loại chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác.

Chứng chỉ Ielts gốc sẽ được công chứng với số lượng 01 bản để nộp xin Visa Canada CES. (bạn sẽ nộp bản công chứng, không nộp bản gốc).

Lưu ý: bạn công chứng các tại liệu tiếng Việt tại UBND Xã, Phường nơi bạn cư trú hoặc các VP công chứng tư nhân. Với các tài liệu bằng tiếng Anh, bạn chỉ có thể công chứng tại các VP công chứng tư nhân.

7. Bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao nhất

Một trong các giấy tờ về học tập học sinh cần nộp khi xin Visa Canada CES là: Bằng tốt nghiệp cao nhất tại thời điểm học sinh xin Visa.

Ví dụ: Học sinh đang học đại học năm thứ nhất, có dự định xin Visa vào tháng 5, thì bằng tốt nghiệp cao nhất học sinh cần nộp là Bằng tốt nghiệp cấp 3. Nếu học sinh đã tốt nghiệp Đại học thì bằng cấp cao nhất là: Bằng đại học.

Bằng tốt nghiệp cao nhất sẽ được công chứng với số lượng 01 bản để nộp xin Visa Canada CES (Học sinh sẽ không nộp bằng gốc)

Lưu ý: Tùy theo từng trường hợp, các giấy tờ về bằng cấp của học sinh sẽ có sự thay đổi, không giống như theo hướng dẫn ở trên. Khi bạn xin Visa theo chương trình CES đã lớn tuổi (30-40 tuổi) thì việc chuẩn bị các giấy tờ về bằng cấp như thế nào cần có sự hướng dẫn từ các chuyên viên xử lý hồ sơ du học có kinh nghiệm.

8. Bản dịch thuật Bằng tốt nghiệp cao nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt khi xin Visa Canada diện CES đều phải có thêm một bản dịch thuật sang tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) và bản dịch này phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Anh.

Xin dấu công chứng dịch thuật tiếng Anh ở đâu:

Dấu dịch thuật này xin được ở các công ty có chức năng dịch thuật công chứng, các bạn dùng cú pháp tìm kiếm sau trên google:

dịch thuật công chứng tiếng Anh + “thành phố”

bạn cần 01 bản dịch thuật Bằng tốt nghiệp cao nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp) để nộp xin Visa Canada CES

9. Bản công chứng Bảng điểm học tập gần nhất

Cũng giống như Bằng tốt nghiệp cao nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị Bảng điểm học tập gần nhất cho các giấy tờ về học tập.

Ví dụ: bạn đang học đại học kì II của năm thứ nhất, thì Bảng điểm học tập gần nhất là bảng điểm đại học kì I của năm thứ nhất (do bạn vẫn đang học tại kì II chưa có tổng kết) . Nếu bạn chỉ mới tốt nghiệp THPT thì Bảng điểm học tập gần nhất chính là Học bạ cấp 3.

Bảng điểm học tập gần nhất sẽ được công chứng với số lượng 01 bản để nộp xin Visa Canada CES (bạn sẽ không nộp Bảng điểm gốc)

Lưu ý: Các giấy tờ về Bảng điểm học tập gần nhất của bạn phải có sự logic với Bằng tốt nghiệp cao nhất. Ví dụ: bạn không thể nộp Bằng đại học cùng với học bạ cấp 3 (giấy tờ đúng phải là bảng điểm đại học), như vậy sẽ thiếu tính logic của hồ sơ khi xin Visa Canada diện CES.

10. Bản dịch thuật Bảng điểm học tập gần nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

Chuẩn bị giấy tờ này tương tự như với Bản dịch thuật Bằng tốt nghiệp cao nhất.

bạn cần chuẩn bị 01 bản dịch thuật bảng điểm học tập gần nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp) để nộp xin Visa Canada CES.

11. Thư giải trình

Thư giải trình được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Statement of Purpose (SOP)/Letter of explanation (LOE)/ Letter of Motivation (LEM)… Nhưng đều được dùng với chức năng để giải thích/giải trình/ trình bày về lí do theo học/ tài chính/ kế hoạch của bạn để thuyết phục đại sứ quán cấp Visa.

Thư giải trình là giấy tờ không bắt buộc (không có theo yêu cầu từ Đại sứ quán) khi xin Visa du học Canada CES.

Theo kinh nghiệm của công ty, thư giải trình bắt buộc cần phải có khi xin Visa diện CES trong một số trường hợp sau:

– Bạn đã lớn tuổi (30-40 tuổi), có khoảng thời gian dài từ sau quá trình học tập gần nhất đến lúc xin Visa. Thư giải trình sẽ trình bày lí do cho mục đích học tập tại Canada cũng như giải thích được sự logic trong các loại giấy tờ nộp trong hồ sơ.

– Học sinh học 1-3 năm đại học (cao đẳng) nhưng chưa tốt nghiệp / nghỉ giữa chừng. Cần thư giải trình để lí giải cho khoảng trống 1-3 năm đó.

– Học sinh có lộ trình học tập không thuyết phục: như là học đại học Bác sĩ tại Việt Nam rồi xin học thạc sĩ nông nghiệp tại Canada (không có sự liên quan trong ngành học)…

– Và rất nhiều lí do khác cần đến thư giải trình.

Viết thư giải trình như thế nào: Tùy theo từng trường hợp bạn mà có cần thư giải trình khi xin Visa hay không? Hơn thế nữa, thư giải trình sẽ có nội dung khác nhau với các trường hợp khác nhau.

Công ty du học sẽ tư vấn các bạn khi xin Visa có cần phải có thư giải trình hay không? Đồng thời hướng dẫn bạn viết thư giải trình trong từng trường hợp.

Bạn cần chuẩn bị thư giải trình bằng tiếng Anh và in ra với số lượng 01 bản để nộp xin Visa du học Canada CES.

12. Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là Phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm án tích đã được xóa và chưa được xóa và thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Hướng dẫn xin Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ được cấp tại Sở tư pháp nơi bạn thường trú. bạn muốn yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ phải cung cấp vào Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại nơi cấp (theo mẫu có sẵn) và mang theo các loại giấy tờ sau khi xin cấp:

  • Bản sao CMND hoặc Hộ chiếu
  • Bản sao hộ khẩu (mang theo bản gốc để đối chiếu)
  • Giấy xác nhận thường trú.

Thời gian cấp Phiếu lý lịch tư pháp là không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Đối với những bạn đã cư trú tại nhiều nơi và có thời gian sinh sống tại nước ngoài thì thời gian cấp sẽ lâu hơn. Nhưng không quá 15 ngày.

Lệ phí:

  • 200.000 đồng/ người
  • 100.000 đồng/người đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ.

bạn sẽ nộp bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp số 2 với số lượng 01 bản khi xin Visa Canada diện CES.

13. Bản dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp số 2

Bản dịch phiếu lý lịch tư pháp số 2 sang tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) được công chứng dịch thuật số lượng 01 bản.

14. Checklist Canada CES [IMM 5573]

Checklist Canada CES [IMM 5573] là checklist các đầu giấy tờ cần nộp khi xin Visa diện CES được cung cấp bởi Đại sứ quán Canada.

Bạn tải Checklist này tại http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/IMM5573E.pdf

Check list này được in ra và bạn sẽ điền vào check list, kí tên và ghi đầy đủ họ tên. Sau đó kẹp checklist vào trên cùng các giấy tờ trong bộ Hồ sơ xin Visa dùng để nộp theo diện Visa CES .

15. Form Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

16. Form Family Information [IMM 5645]

17. Form Use of a Representative [IMM 5476]

Xem hướng dẫn điền các form từ 15-17 tại http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/guides/5269ETOC.asp#5269E4

Các giấy tờ bổ sung tài chính

Ưu điểm của chương trình xin visa ưu tiên CES đó là các bạn khi tham dự sẽ chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn. Theo hướng dẫn của chương trình, bạn chỉ cần có bằng chứng về tại chính là Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC).

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bạn là giống nhau. Thực tế, một số bạn sau khi đã nộp hồ sơ xin Visa đã được Đại sứ quán yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ về tài chính. Khi bạn được yêu cầu bổ sung các giấy tờ về tài chính cần được hướng dẫn để xử lý để đảm bảo khả năng xin Visa thành công.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada CES tại Đại sứ quán

Sau khi bạn đã gom đủ các giấy tờ dùng để xin Visa theo bước 4. Có 2 cách để bạn nộp hồ sơ xin Visa:

1. Nộp hồ sơ online

Để nộp hồ sơ xin Visa Canada online, bạn truy cập vào http://www.cic.gc.ca/ctc-vac/getting-started.asp và làm theo các hướng dẫn.

2. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada.

Thường thì các trung tâm du học sẽ hướng dẫn các bạn nộp hồ sơ xin Visa trực tiếp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada.

– Không cần đặt lịch hẹn khi đến nộp hồ sơ.

– Nộp hồ sơ tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Việt Nam (văn phòng VFS), địa chỉ các văn phòng bạn xem tại http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/contact_us.html

– Tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục từ nhân viên tiếp nhận hồ sơ như: cung cấp sinh trắc học (vân tay), chụp ảnh tại nơi nộp Hồ sơ xin Visa.

– Đóng lệ phí xin Visa tại nơi xin Visa là $186

Lưu ý: Sau khi nộp Hồ sơ xin Visa, các bạn có thể sẽ nhận được yêu cầu bổ sung giấy tờ và hẹn phỏng vấn. Các bạn lên thường xuyên kiểm tra email.

Quay trở lại danh sách nội dung chính

Bước 6: Nhận kết quả xin Visa tại Đại sứ quán

Kết quả Visa sẽ được báo vào email của bạn. Sau đó bạn lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa Canada để lấy kết quả.

Xin học thuận lợi, visa xét nhanh hơn, môi trường học tập quốc tế, ở lại làm việc 2-4 năm sau tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện… là điểm mạnh của du học Canada 2017-2018.  Thế nên các bạn cố gắng đọc thật nhiều để có thể chuẩn bị hồ sơ visa du học tốt nhất nhé.

Quay trở lại danh sách nội dung chính

Nguồn: http://edutrust.edu.vn/

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân