Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Nên Học Thạc Sĩ Trường Brock Uni (Toronto) Hay Thompson River Uni (BC)

Nên học thạc sĩ trường Brock Uni (Toronto) hay Thompson River Uni (British Columbia)?

Em chào anh/chị ạ. Em đang dự định apply master MBA hai trường là Brock Uni (Toronto) và Thompson River Uni – TRU (British Columbia). Theo em được biết thì ranking của Brock cao hơn. Có anh/chị nào có kinh nghiệm cho em xin review về hai trường này được không ạ. Em định học thạc sĩ kinh tế tại Canada ạ. Em cảm ơn anh/chị ạ.

MBA của Brock được đánh giá cao hơn không chỉ tại Ca mà còn Internationally do được AACSB accredited. Hơn nữa học Master tại Brock có thể apply PR qua PNP stream ngay không cần job!

Các khóa học của TRU chỉ là dưới 2 năm ( khi TN sẽ chỉ dc ở lại xin việc time bằng time học ) Phải là 2 năm học thì sẽ dc xin PGWP 3 năm mà 3 năm thì time khá dài cơ hội nhiều : công việc xin có time, ko lo bị về ngay (nếu muốn PR canada, mà 99% cả nhà con muôn con Ở lại có PR có jobs canada).

Học MBA ở Brock đương nhiên là ranking sẽ cao hơn TRU. Ngoài ra, nếu em chọn học ở TRU thì khu đó cũng hơi buồn, còn ở Brock, a nghĩ nó khá hơn chút nhưng ở Brock, người lớn tuổi học ở đó nhiều. Điều kiện đầu vào MBA của Brock cũng cao hơn và có yêu cầu khó hơn TRU. Tuy nhiên, cả Brock và TRU đều có những khóa học mà mình hiểu kiểu như Pre-MBA cho những bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào. Về xin PR sau khi học, hiện tại ở Ontario (Brock), em học xong Master/MBA thì dc xin PR (kèm theo 1 số điều kiện khác như ko yêu cầu có Job offer), còn nếu e học MBA ở TRU (thuộc B.C) thì muốn có PR, em phải có job offer (nhưng ko cần phải kèm LMIA). Thêm nữa, nếu em xem Vancouver và Toronto là trung tâm ở 2 tỉnh B.C và Ontario thì khoảng cách đi từ Brock lên Toronto nhanh hơn rất nhiều TRU lên Vancouver. Buồn buồn từ Brock lên Niagara Falls chơi cũng nhanh lắm.

Thực ra ranking thấp hay cao đó chỉ là bước đệm khi con ra trường ( xin việc) nhưng ko có nghĩa học trường Ranking thấp hơn là thất nghiệp. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: học hành kết qả ra sao ? khả năng ứng biến thich nghi thế nào ? Năng lực thật sự của ng học có đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng hay ko và yếu tố may mắn: thiên thời địa lợi nhân hòa…

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên founder, Như, Phụng, Sinh, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Founder
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Email: info@rts.edu.vn
Địa chỉ văn phòng: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân