Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Du Học Đại Học Canada Không Dành Cho Tất Cả Mọi Người

Ai cũng biết du học đại học Canada sẽ là background tuyệt đẹp cho du học sinh. Vậy nhưng, không phải học sinh nào cũng đủ điều kiện đầu vào.

Ai viết bài này? Tôi là Như. Hiện là thành viên của đội ngũ hỗ trợ du học Ngân Hà Xanh. Bạn đang đọc bài này hẳn bạn cũng đang có nhu cầu du học Đại học Canada. Cũng như bạn, tôi của thời điểm nhiều năm về trước, rất vất vả khi tìm kiếm thông tin du học. Đa số chỉ toàn trang quảng cáo, dịch thuật, thông tin bổ ích chẳng được mấy dòng. Đó cũng là lý do chúng tôi ấp ủ chuỗi bài viết về du học Canada trên Ngân Hà Xanh như một nơi chia sẻ thông tin du học minh bạch và hữu ích đến bạn.

Okay, giới thiệu vậy là xong, giờ tới phần bài viết.

Nội dung bài viết
1. Sơ lược về du học Đại học Canada
2. Điều kiện du học Đại học Canada
3. Có cần tư vấn viên hỗ trợ chọn trường hay không?
4. Kết luận

Mới đầu bài đã phải nói thẳng thực thì cũng hơi sai sai. Nhưng thực tế là không phải ai cũng phù hợp với việc đi du học Đại học ở Canada. Đa số trường đại học ở Canada là trường công lập, trong số đó lại có trường top thế giới. Dễ hiểu là yêu cầu đầu vào của họ không hề đơn giản như một số chương trình du học bậc Trung học hoặc College. Và, University ở Canada không có chương trình liên thông từ Cao đẳng như ở Mỹ. Vì thế, tôi có thể khẳng định, chỉ những ai có ý định nghiêm túc và đủ năng lực mới có thể vào được Đại học Canada.

Nếu bạn là đối tượng có ý định nghiêm túc cho con đi du học Đại học ở Canada và đã chuẩn bị mọi thứ từ sớm, thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Sơ lược về chương trình du học Đại học Canada

Sơ lược về University ở Canada
– Đại học Canada không nhiều như ở Mỹ. Xếp hạng trường không phụ thuộc vào danh tiếng mà phụ thuộc vào tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm.
– Yêu cầu đầu vào của học sinh quốc tế và học sinh quốc tịch Canada là như nhau. Từ đây suy ra, bạn cần phải nỗ lực và bản lĩnh hơn cả dân bản xứ thì mới có cơ hội được nhận vào học.

Du học Đại học Canada phù hợp với những ai?
Đầu bài tôi đã nói sơ, giờ đi cụ thể vì sao bảo việc du học University ở Canada không phải chuyện đùa nè:
-Bạn phải giàu. Học Uni ở Canada thì phải giàu/ cực giàu vì toàn trường top thế giới (chỉ riêng học phí đã ngốn ít nhất $24.000/ năm)–> học phí càng cao thì mình càng phải chứng minh tài chính càng nhiều.
-Bạn còn phải giỏi. Chương trình nào cũng yêu cầu điểm GPA cao ngất. (Tham khảo thông tin này ở mục số 2. Điều kiện du học)
-Bạn còn phải chủ động. Ngoài tiền và học lực ra, trường đại học Canada còn đòi hỏi học sinh thể hiện sự năng động và quan tâm đến các vấn đề xã hội. Vì thế, chỉ có những ứng viên năng động, tham gia các chương trình cộng đồng, thiện nguyện mới có khả năng được chấp nhận.

>>Trước khi đi sâu vào chi tiết phần điều kiện du học đại học Canada, hãy cùng tôi làm rõ lại định kiến mà đa phần người Việt chúng ta mắc phải khi nhắc đến khái niệm Cao đẳng. Có nhiều khách hàng đã inbox hỏi tôi “Có nên cho học Cao Đẳng Canada không, hay phaỉ học Đại Học thì mới có cơ hội việc làm và định cư tốt?

Không như Việt Nam, hệ thống giáo dục Canada vẫn coi trọng bằng cấp từ các trường College ngang với University. College Canada cũng có đào tạo bằng Bachelor (Cử Nhân) như ở Uni.

Phân biệt giữa Bachelor của University và Bachelor của College.

>Tóm lại, chọn Bachelor Uni hay College sẽ tùy vào mục đích, khả năng tài chính, học lực mà chọn lựa. Nếu chọn một môi trường quá sức với bản thân (học lực và tài chính) thì sẽ rất áp lực, tác động xấu đến kết quả học tập, ảnh hưởng việc đi thực tập và tất nhiên kéo theo là khả năng tuyển dụng sau này.

Nếu đọc đến đây mà thấy mình phù hợp hơn với chương trình Bachelor của College Canada thì bạn nên nhấn vào bài Du học Cao đẳng Canada để tìm thông tin chi tiết cho mình nhé.

Quay trở lại danh sách nội dung

2. Điều kiện du học đại học Canada

Khác với Đại học ở Mỹ có thể học cao đẳng rồi liên thông. Ở Canada, chỉ chấp nhận lên thẳng. Chỉ có đáp ứng được yêu cầu thì vào, không thì chọn sang một chương trình phù hợp hơn ở College.

Bảng tổng hợp điều kiện du học đại học Canada

Đọc thêm bài Du học Thạc sĩ Canada nếu bạn đang có nhu cầu.

Quay trở lại danh sách nội dung

3. Có cần người tư vấn để chọn trường đại học ở Canada?

Vấn đề này có lẽ tôi cũng không cần nói quá nhiều, vì đã nói ở bài Thông tin cần biết Du học Canada.

Bạn đương nhiên có thể tự làm hồ sơ, tự chọn trường học, tự làm hết tất cả. Tuy nhiên, nếu có một tư vấn viên hỗ trợ và định hướng mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm của một tư vấn viên, bạn sẽ tránh được những lỗi sai không đáng.

Quay trở lại danh sách nội dung

4. Kết luận

Với vấn đề du học đại học Canada, tôi chỉ muốn nhấn mạnh lại một số ý chính.
1. Đối tượng nào sẽ phù hợp du học Đại học Canada?
Nếu con bạn đang học trường chuyên, trường quốc tế, và có học lực giỏi, Đại học Canada sẽ là bước đệm cho tương lai. Với điều kiện, phụ huynh đã có quan sát và định hướng từ sớm.
2. Tại sao lại bảo cần chuẩn bị từ sớm?
Do yêu cầu đầu vào của Đại học Canada rất khó, nên không thể cứ muốn là năm sau đi được liền, dù có đủ tài chính. Vì vậy, bậc học Đại học Canada chỉ phù hợp nếu phụ huynh đã có sự chuẩn bị từ những năm đầu trung học phổ thông.
3. Trường top, yêu cầu top.
Phần điều kiện du học tôi nêu ở trên là yêu cầu của đa số trường Uni Canada. Tuy nhiên, các trường Đại học Canada thuộc hàng top thế giới, sẽ không chỉ yêu cầu như vậy. Họ không có một chuẩn đầu vào nào cả, họ xét hồ sơ dựa vào cả quá trình 3 năm học phổ thông, điểm học lực, tiếng anh, và cả sự sáng tạo, năng động ngoài khu vực lớp học.
4. Hoạt động ngoại khoá, thực sự không khó!
Hoạt động ngoại khoá, tình nguyện là một trong những yếu tố đánh giá hồ sơ du học Đại học Canada. Nhiều bạn hay hỏi team Ngân Hà Xanh chớ, “ủa, em mải lo học, không có hoạt động gì hết thì phải làm sao ạ?” Well, thật ra, ngoại khoá cũng không phải là mấy cái quá ghê gớm kiểu đi tình nguyện ở nước ngoài gì đâu nhe. Ngoại khoá ở đây được đánh giá trên mặt tinh thần. Miễn là bạn có đóng góp dù chỉ mấy hành động nho nhỏ như… ngồi ghi danh ở buổi diễn văn nghệ của trường, hay đi nhặt rác vào một ngày cuối tuần cho khu phố là được hết. Bước ra ngoài làm vài cái hoạt động hay ho có ích nào!

Kết, việc du học Đại học Canada có vẻ sẽ khó khăn, nhưng chúng ta đều chắc chắn được kết quả của sự nỗ lực này là gì mà, đúng không?

Okay, đọc hết bài rồi, giờ làm gì tiếp?
Nếu đã đọc được hết bài, nghĩa là bạn thấy mình thoả được điều kiện và đã chắc chắn hơn với ý định du học đại học Canada. Bước tiếp theo, bạn cần nơi uy tín, người tư vấn có kinh nghiệm để làm hồ sơ du học. Vậy, đừng ngại liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ du học Ngân Hà Xanh theo thông tin bên dưới bài viết nhé!

Quay trở lại danh sách nội dung

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân