Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Du Học Canada Ngành Interpreter

Du học Canada ngành Interpreter thực sự cạnh tranh lớn vì trẻ em ở đây đẻ ra đã nói được 2 thứ tiếng. Bạn thực sự giỏi mới tìm được việc.

Xin chào mọi người, e đang dự định làm hồ sơ du học Canada và học ngành Interpreter. Mọi người cho em xin ý kiến về khả năng xin việc và ngôn ngữ nên chọn học nha. Nếu học thì học ở Vancouver hay ở Manitoba tốt hơn. Thank mọi người

Học interpreter mà định ở canada làm việc thì giống chở củi về rừng vậy đó. Vì trẻ con bên này rất nhiều bilingual (anh pháp) , chưa kể french emerging school cũng nhiều. Giờ học thêm một ngôn ngữ nữa thì em nên học Spanish. Có khá nhiều cty bên canada và Mỹ có supplier là ở mexico , brazil…Nhưng tốt nhất là e học ngành gì đấy, còn anh, pháp và ngôn ngữ thứ 3,4 sẽ giúp nhiều. Mấy auditor, supplier jobs, sqa…ưu tiên biết nhiều ngôn ngữ nhưng phải có một bằng gì đấy. Classmate của chị có rất nhiều đứa nói được trên 3 thứ tiếng( anh-pháp-tiếng mẹ đẻ) dạng trôi chảy đó vì là dân nhập cư và 4 ( anh-phap- tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ học thêm) cũng có vài đứa, có một đứa 5 vì bố mẹ nó làm lsq nên cứ đem con ở mỗi nước vài năm.

A nghi hoc o dau nganh nay cung kho het vi tieng viet ko fai ngon ngu thong dung o Canada. E se bi gioi han trong viec tim job. Ca nhan a nghi thi e hoc cai do ra lam trong may cai call centre – ma call centre nhieu khi chang can bang cap gi rao vi truoc day a da tung lam Vietnamese interpreter roi. O ben nay biet tieng viet va tieng anh la mot loi the de xin viec chu no ko fai la major skills de xin viec.

Hi em, Anh thì có ý kiến như thế này, người VN mình có bất lợi khi tiếng Anh ko phải là ngôn ngữ chính thức, cũng ko phải second language mà chỉ là foreign language. Do đó, khi ra nước ngoài để hành nghề interpreter không phải đơn giản. Để hành nghề này ở nước ngoài, thì bản thân em phải sử dụng tiếng Anh rất tốt rồi. Ví dụ của anh, ngày trước khi còn học ở UK, a cũng hay ra tòa và bệnh viện để làm interpreter cho 1 số người VN bị phạm tội hoặc cần đi bệnh viên, nhưng ra đến đó thì mọi thứ ko đơn giản, có nhiều tư chuyên ngành a ko biết, vấp váp rất nhiều, phải mất gần 3 tháng mới ổn. Đó là may mắn mình làm interpreter cho người Việt và phía kia là người ta nói tiếng Anh. Tuy nhiên, như anh Vu Tran có nói, nếu chỉ Anh-Viet thì phạm vi công việc của e sẽ bị bó lại, đơn giản là vì cộng đồng người Việt ở Canada ko được gọi là đông, và thứ nữa, em sẽ ko địch lại các lão làng người Việt đã sống ở đó 20 năm, đó là chưa kể con cái của họ, nếu làm trong lĩnh vực này cũng đáng gờm hơn mình. Do đó, nếu em yêu thích thật sự thì nên chọn thêm 1 ngôn ngữ khác. Như trường hợp của em, em muốn Anh-Pháp, thì bản thân em phải siêu cả tiếng Anh và Pháp! Tiếng Pháp ở Ca dc xem như ngang nửa với tiếng Anh, và anh nghĩ em chọn học tiếng Pháp là hợp lý. Ngoài lý do nó dc xem là quốc ngữ như tiếng Anh, còn lý do ở dưới nữa. Giờ nói về chọn nơi học, Vancouver và Manitoba thì a nghĩ nên chọn Manitoba. Nhiều người đồn, ngay cả ở VN mình, Manitoba là nơi dễ định cư, chi phí sinh hoạt thấp,… Càng nhiều người đồn thì nó càng dễ thành sự thực, đó cũng là lý do mà người ra hay muốn landing tới những vùng như vậy để bắt đầu cuộc sống. Vậy theo em, lượng người nhập cư ở những nơi như Manitoba có cao hơn Vancouver ko? Thêm nữa, theo a biết, hiện nay rất nhiều người Châu phi landing xuống Manitoba, và ngay cả những người Phi đang sống ở các bang khác cũng chạy sang Manitoba, lý do đơn giản: kinh tế kém thì sẽ phải kiếm nơi nào có low cost mà sống. Vậy Châu Phi thì sao? Rất nhiều quốc gia ở đó nói tiếng Pháp…Cái này nói vui thôi nha, tội phạm người Phi nhiều và sinh đẻ cũng nhiều, nên em ko sợ thiếu khách đâu… Còn nếu em học ở Vancouver thì cũng dc, nhưng chọn lại ngôn ngữ đi, tiếng Pháp khó cạnh tranh lắm. Mà nếu e học Cantonese hoặc Mandarin thì a nghĩ ko cạnh tranh dc với tụi Tàu ở đó (Mà 2 ngôn ngữ này thì học mệt lắm). Còn về mức lương trung bình cho average ở Manitoba thì a thấy ổn, khoảng $26/h.

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân