Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Du học Canada CES 2016: Kinh nghiệm mua GIC

Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada là một trong những yêu cầu cơ bản nhất trong chương trình visa du học canada CES nới được triển khai những tháng đầu năm 2016.

Dù lục tung internet NganHaXanh.com cũng không thể tìm thêm các thông tin về làm thế nào để xin được GIC. Trước thực trạng các thông tin chưa thống nhất, bài viết chia sẻ kinh nghiệm dưới đây trên diễn đàn du học đã bị xoá chỉ mang tính chất tham khảo trong thời gian chờ đợi thông báo chính thức từ các Ngân Hàng lớn của Việt Nam.

Hi mọi người,

Hôm qua mình đã nhận được visa theo dạng chương trình CES. Đây là lần thứ 2 mình apply visa du học Canada nên mình xin được chia sẻ với mọi người kinh nghiệm nhỏ nhoi của mình về du học canada. Đây chỉ là ý kiến cá nhân khác quan của mình, mọi người thấy hay thì đọc tiếp nhé.

Apply visa theo cách thường
Ở lần thứ nhất apply visa, mình cũng đã tìm hiểu rất kỹ các công ty du học trước khi tiến hành hồ sơ. Theo mình biết thì có 2 dạng công ty, không lấy phí và có lấy phí. Vậy mình chọn cái nào?

Công ty không lấy phí: hiện nay cũng có 1 vài công ty tư vấn và làm hồ sơ miễn phí cho học sinh. Không lấy phí đồng nghĩa với sơ sài? Không hề! Tật sự các công ty này sẽ được hưởng phần trăm học phí từ trường do đó họ cũng sẽ làm hết sức để giúp bạn apply thành công.

Công ty du học lấy phí dịch vụ: sẽ phù gợp với các bạn có nguồn tài chính nhưng không thể chứng minh rõ ràng với lãnh sự quán, thì các công ty lấy phí bằng 1 cách nào đó sẽ giúp các bạn: mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập… Tuy nhiên phí như thế nào, có qua mặt được đại sứ không thì mình không chắc vì mình chưa làm qua nên mình không có kinh nghiệm.

Do vậy, công ty nào cũng có mặt tốt và hạn chế. Tuỳ theo môi trường hợp mà bạn chọn agent phù hợp. Nộp theo dạng này khá phức tạp nên các bạn hãy chọn agent nào mình cảm thấy yên tâm hợp tác nhất.

Apply visa theo CES

Mình đăng ký mua GIC hôm 8/4 và mình mất 2 ngày làm việc với bên bank để chuyển tiền sang Scotiabank. Khuy hôm sau mình dùng sykpe credit để liên lạc với Scotiabank, mình bày tỏ mong muốn là muốn nhận được receipt sớm để apply đầu tiên. Thế là hôm sau mình nhận được receipt của ngân hàng. Về việc mua GIC ngân hàng việt nam có đang tạm nghưng hay không thì mình ko rõ, nhưng mình nghĩ các bạn đừng nên nôn nóng, vài tuần nữa mọi việc chắc chắn sẽ được thông qua 1 cách dễ dàng hơn!

Lý lịch tư pháp số 2 sau 15 ngày mình lấy được kết quả

Mình đặt lịch khám sức khoẻ trước 2 tuần ngày apply visa

Scan passport và điền 1 số form cần thiết theo checklist

http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/guides/5256ETOC.asp

GIC Canada Express Study
GIC Canada Express Study 1
GIC Canada Express Study 2

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân