Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Du học bắt đầu từ đâu và làm thế nào?

Mới đầu tuần mình nhận được inbox của một bạn chuyện thực hư các trường cam kết việc làm sau khi học xong (một số trung tâm dùng chiêu việc làm để quảng cáo cho trường). Mình chỉ cười và bảo bạn “nếu em cảm thấy có một trường nào đó làm được như vậy thì trường đó hẳn là nổi tiếng như Harvard rồi, sinh viên đổ về chắc hẳn đông và đk đầu vào chắc hẳn cực khó”???
Mong các bạn trước khi đi học cố gắng tự chủ động tìm kiếm nhiều hơn. 1 số vấn đề sau đây phần lớn các bạn đều sẽ gặp. Lúc đó, hãy cứ bình tĩnh và làm thử theo hướng dẫn của mình nhé.
❗VẤN ĐỀ 1: KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ???
?Các bạn nên bắt đầu với việc đặt ra tiêu chí cụ thể cho mình. Một số tiêu chí:
1) Ngân sách
2) Ranking của trường / chương trình giảng dạy: ranking càng cao thường học phí càn đắt hoặc đầu vào khó => xem lại thành tích học tập của mình, khả năng theo học của mình (tiếng anh; điểm trung bình, mức độ liên quan với ngành đã/đang học ở VN).
3) Vị trí : nhiều bạn sợ lạnh / nhiều bạn ko ngại ở các vùng ngoại ô để giảm chi phí / trường ở gần khu trung tâm thì có thể tìm partime job dễ…
4) Mức độ thừa nhận của chính phủ: bao gồm các loại xếp hạng cũng như việc thừa nhận chương trình học trong quá trình xin định cư. (Không phải tất cả các trường đều được cấp giấy phép ở lại sau khi học xong).
5) Facility: rộng ko? là một toà nhà thuê lại hay quy hoạch thành 1 khu riêng
6) Class size:
… còn tiêu chí nào tự ngồi nghĩ ra nhé, ko có đồ NGON BỔ RẺ ; chỉ có đồ NGON – BỔ – ĐẮT hoặc RẺ – BỔ – KHÔNG NGON. Tự xắp xếp thứ tự ưu tiên theo đánh giá của mình, người nào nhiều tiền rồi thì đẩy tiêu chí ranking lên số 1.
?Liên hệ ít nhất 2 trung tâm du học để hỏi về các trường phù hợp. Nắm được quy trình làm việc và các loại phí. Hạn chế nộp giấy tờ gốc cho công ty du học.
? Sau khi có được ít nhất 2 trường, các bạn phải nghiên cứu xem có thực sự là trường đó phù hợp hay không.
? Sau khi hỏi xong, tham khảo, suy nghĩ các bạn mới quyết định.
❗VẤN ĐỀ 2: KHÔNG BIẾT MÌNH NÊN TÌM HIỂU GÌ ❓❓❓
Ngoài các thông tin cơ bản về trường / ngành / khóa học/ thời gian / chi phí… Bạn cần tự đặt ra câu hỏi:
?Mức phí mình bỏ ra cho những danh mục nào? so với các bên khác mức phí có cách xa quá ko? (mức phí làm sổ tiết kiệm mấy trăm triệu trên thị trường có 2 triệu mà qua mấy công ty nhiều bạn mất 7 triệu – 10 triệu ???
?Có đúng học xong trường đó là có việc không? Nhiều trường dùng chiêu hỗ trợ việc làm để quảng cáo, hãy tự đặt câu hỏi ngược lại, nếu trường mà làm được như vậy thì trường này có cần pải quảng cáo nữa ko? nếu làm được thì quả thật giải quyết vấn đề muôn thuở giữa đào tạo và việc làm, trường đó thành nổi tiếng thế giới luôn rồi. (Mình biết có nhiều bạn rất muốn sau khi học xong kiếm được một công việc tốt tại Sing. Tuy nhiên để được phép đi làm, bạn cần nhiều hơn bằng cấp. Có nhiều bạn học xong, tìm được việc, nhưng lại không xin được giấy tờ đi làm…)??
?Liệu khóa đó, trường đó có phù hợp hay không? có hỗ trợ cho mục đích của bạn sau khi học xong? có tác dụng gì trong chuyển tiếp hay ko? Bằng trường đó ra có được công nhận khi xin việc làm/ xin định cư… hay ko? nếu chưa phù hợp có đổi được không? quy trình đổi khoá/chuyển khoá như thế nào? có mất deposit ko? nếu ko được lấy lại toàn bộ thì lấy lại được khoảng bao nhiêu %…
?Trong lúc học có vấn đề với trường thì ai là người hỗ trợ mình?
?Có chú ý về việc học tập không? (Vì nhiều bạn sang Sing học tiếng anh không biết rằng các khóa học đều có thời gian học tối đa. Học hết là phải chuyển khóa khác. Vì ko biết nên cứ học chàng nhành, đi học thì vắng, thi không qua và không ra hạn được pass nữa; HOẶC đi làm nhiều quá, thi lại phải đóng tiền cũng còn quá tiền đi làm…)???
❗VẤN ĐỀ THỨ 3: HỐI TIẾC – THẤT VỌNG ❌❌❌
Học ở đâu cũng có vô số vấn đề. Bạn cần xác định là nc nào cũng có vấn đề này vấn đề kia, và việc bạn chọn nc A thay vì nc B chỉ vì 1 lý do duy nhất – nó đáp ứng 1 số tiêu chí ưu tiên của bạn. Vì vậy, đừng quá bất ngờ khi thấy một trường quảng cáo thì to đẹp mà vào học thì bé như lỗ mũi, đừng sợ khi nhìn thấy mua bằng cấp, làm tiền sinh viên… Hãy thích ứng với nó ???

Nguồn: Cộng đồng người việt ở Canada

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân